Tin tức

Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19-4: Tuyên Quang vùng đất giàu bản sắc dân tộc

- Nếu các tỉnh dưới xuôi dân cư đa phần là người Kinh, thì Tuyên Quang một tỉnh miền núi phía Bắc lại đông đồng bào dân tộc thiểu số với 22 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đến nay, toàn tỉnh có khoảng 850 nghìn dân, trong đó 56% là đồng bào dân tộc thiểu số, 44% là người Kinh. Chủ nhân xa xưa của vùng đất này chính là người Tày, Dao, Cao Lan, Sán Dìu và một số dân tộc khác. Các dân tộc thường có tập quán sống thành từng bản. Quan hệ gia đình, dòng họ tương đối chặt chẽ, phong tục, tập quán đa dạng, phong phú.

Mang nước sạch về bản

- Hỗ trợ nước sinh hoạt là nội dung số 4 của Dự án 1 “Giải quyết tình trạng thiếu đất ở, nhà ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt” của Chương trình mục ...