Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người có uy tín trong đồng bào Dân tộc thiểu số bị hỏa hoạn.

Sáng ngày 25/02/ 2022, Lãnh đạo Ban Dân tộc cùng đại diện UBND huyện Hàm Yên đã đến thăm hỏi, hỗ trợ hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm, dân tộc Tày, là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại thôn Làng Báu, xã Minh Khương, huyện Hàm Yên.

Nền nhà cũ, nơi căn nhà gỗ ba gian của gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm đã bị hỏa hoạn  thiêu rụi.

Trước đó, vào buổi chiều ngày 23/02/2022, căn nhà gỗ ba gian và toàn bộ tài sản của gia đình ông Nhâm đã bị cháy hoàn toàn (nguyên nhân do chập điện), ước tính thiệt hại trên 150 triệu đồng. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã chia sẻ và động viên ông Nhâm cùng các thành viên trong gia đình, mong muốn gia đình sớm ổn định tinh thần, vượt qua khó khăn, để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Đ/c Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng ban Dân tộc (thứ 02 từ trái sang) cùng đại diện Phòng Dân tộc huyện Hàm Yên                      và đại diện chính quyền xã Minh Khương tặng quà hỗ trợ cho gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm

Nhân dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Văn Nhâm 03 triệu đồng, đại diện Phòng Dân tộc huyện Hàm Yên hỗ trợ 01 triệu đồng để gia đình sớm ổn định cuộc sống./.

Quan Hương Hiền