,

Tin hoạt động

Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đưa Đoàn đại biểu Người có uy tín đi học tập kinh nghiệm tại miền Trung

Từ ngày 26/5 đến ngày 3/6/2023, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đưa Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang đi học tập kinh nghiệm tại các tỉnh miền Trung. Đoàn gồm 35 Người có uy tín, do bà Hoàng Thị Thắm - Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm bên Tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng tại mảnh đất lịch sử hào hùng Quảng Nam

Trong chuyến đi, Đoàn đã thăm một số mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả trong đồng bào DTTS tại một số tỉnh miền Trung. Giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm với các tỉnh bạn trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kinh nghiệm xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở và khối đại đoàn kết dân tộc, giữ vững an ninh, quốc phòng và trật tự an toàn xã hội, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

 

Đoàn thăm Thành cổ Quảng Trị, nghe thuyết minh, giới thiệu về Thành cổ Quảng Trị

 

Theo Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang, chuyến đi thực tế là hoạt động thiết thực, bổ ích, góp phần tạo điều kiện để Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Tuyên Quang được trao đổi, học tập kinh nghiệm từ các tỉnh bạn. Qua đó, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào DTTS tại địa phương chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia phát triển sản xuất, xóa đói giảm nghèo.

 

Đoàn thăm mô hình trồng cây ăn quả hữu cơ tại thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam

 

Chuyến đi cũng là dịp để Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát huy vai trò Người có uy tín trong đồng bào DTTS; trao đổi kinh nghiệm trong công tác triển khai các chính sách đối với Người có uy tín và triển khai một số chính sách dân tộc với các Ban Dân tộc…

(Nguồn: Uỷ ban Dân tộc)

Tin cùng chuyên mục