Ban Dân tộc tỉnh khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình và nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng Dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135

Ngày 05 tháng 11 năm 2018, tại thành phố Tuyên Quang, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Pro Phương Nam khai mạc lớp tập huấn Kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình và nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng Dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135.

Đ/c Hoàng Văn Hảo, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân tộc tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Thành phần tham gia tập huấn gồm cán bộ, công chức các phòng chuyên môn liên quan thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; Kế toán Ban Quản lý dự án; Cán bộ địa chính - xây dựng và Ban giám sát cộng đồng xã, thôn, đại diện cộng đồng, lãnh đạo tổ, nhóm; cán bộ chi hội đoàn thể, các tổ duy tu, bảo dưỡng công trình hạ tầng tại thôn, người có uy tín trong cộng đồng liên quan đến thực hiện Chương trình 135 thuộc các xã đặc biệt khó khăn, xã ATK, xã có thôn, bản đặc biệt khó khăn thuộc diện đầu tư Chương trình 135 năm 2018.

Tại khóa tập huấn này, các học viên sẽ được nghiên cứu và truyền đạt nội dung liên quan đến Kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình và nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng cho các dự án cơ sở hạ tầng thuộc Chương trình 135 như: Khái niệm chung về tư vấn xây dựng; Nội dung công tác giám sát thi công xây dựng; Nhiệm vụ giám sát thi công xây dựng; Những yêu cầu của cán bộ tư vấn giám sát; Công tác lập và lưu trữ hồ sơ; Phân loại kết cấu bê tông cốt thép; Yêu cầu nội dung giám sát thi công kết cấu gạch đá, các tiêu chuẩn thi công và nghiệm thu; Giám sát thi công và nghiệm thu nền nóng công trình; Giám sát thi công gia cố, cải tạo nền, nền đất đắp, móng cọc; Giám sát thi công và nghiệm thu công tác hoàn thiện công trình; Mục tiêu giám sát cấp xã, trách nhiệm, quyền hạn của các tổ chức giám sát công trình; Quy trình giám sát của Ban giám sát...

Quang cảnh lớp tập huấn

Thông qua khóa tập huấn các học viên được trang bị những kiến thức, những kinh nghiệm về kỹ năng giám sát thi công xây dựng công trình và nghiệp vụ giám sát đầu tư cộng đồng.

Kết thúc đợt tập huấn, các học viên sẽ được Ban Tổ chức Hội nghị cấp Giấy chứng nhận đã tham gia chương trình tập huấn./.

Đinh Ngọc Toàn