Tọa đàm về bình đẳng giới các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc

TQĐT - Ngày 17-4, tại Nhà khách Kim Bình, Vụ Dân tộc thiểu số - Ủy Ban Dân tộc của Chính phủ đã tổ chức tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm thực hiện Mô hình thí điểm bình đẳng giới theo Quyết định số 1241/QĐ-TTg, ngày 22-7-2011 của Thủ tướng Chính phủ về Phê duyệt Chương trình quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2015 tại các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc.

Lãnh đạo Vụ Dân tộc thiểu số và Ban Dân tộc tỉnh trao đổi kinh nghiệm với
các đại biểu dự buổi tọa đàm.​

Tham dự tọa đàm có lãnh đạo Vụ Dân tộc thiểu số; lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh: Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Yên Bái, Lai Châu, Bắc Kạn, Lào Cai, Sơn La; đại biểu thuộc các xã thực hiện mô hình thí điểm ở các tỉnh.

Các đại biểu báo cáo tham luận, tập trung thảo luận kết quả 2 năm (2013-2014) triển khai dự án ở các địa phương nhằm tổng kết kinh nghiệm, triển khai tốt dự án trong thời gian tiếp theo. Nhân dịp này, Vụ Dân tộc thiểu số đã trao sách vở, cặp sách, bánh kẹo trị giá 30 triệu đồng cho học sinh Trường Tiểu học Bình Yên (Sơn Dương), Trường Tiểu học Xuân Lập (Lâm Bình).

Tin, ảnh: Quang Hòa (baotuyenquang.com.vn)