Tin tức chung

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri tỉnh Tuyên Quang

Ngày 20/4, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến đã có cuộc tiếp xúc cử tri xã Tràng Đà (Tp.Tuyên Quang) và xã Hợp Hòa (Sơn Dương) trước thềm kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến tiếp xúc cử tri xã Hợp Hòa, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang

Tại các cuộc tiếp xúc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã lắng nghe cử tri kiến nghị về một số vấn đề như: Nâng cao chất lượng hạ tầng điện, giao thông, trạm y tế; chế độ, chính sách về tiền lương đối với cán bộ, đặc biệt là tiền lương cho cán bộ nghỉ hưu; một số vấn đề về đầu tư hạ tầng, chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất đối với hộ nghèo, xây dựng nông thôn mới; nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức xã;... Cử tri mong muốn các cấp, các ngành tiếp tục có nhiều giải pháp hỗ trợ nông dân tìm đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp; làm tốt công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri cũng kiến nghị về những vấn đề nổi cộm trong dân như: Chất lượng giáo dục mầm non; tình trạng ô nhiễm môi trường, cấp và thực hiện bảo hiểm y tế; chuyển đổi quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp...

Tại các buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ khai mạc vào ngày 21/5/2018, bế mạc ngày 15/6/2018; kỳ họp cũng sẽ thông qua 1 nghị quyết, 8 dự án luật, cho ý kiến vào 8 dự án luật, đồng thời xem xét, quyết định nhiều vấn đề quan trọng khác.

Phát biểu với cử tri xã Hợp Hòa, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến bày tỏ sự chia sẻ với những khó khăn của xã, đặc biệt là vấn đề về giao thông mà nhiều cử tri đã cho ý kiến, đồng thời đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời. Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn nhân dân trong xã cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ dòng sông Phó Đáy; đội ngũ lãnh đạo xã phải gương mẫu trong công việc, sinh hoạt, công tâm, khách quan để tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

(Theo: baotuyenquang.com.vn)