,

Tin tức chung

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự khởi công dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang

- Ngày 30-1 (mùng 9 tháng Giêng), tại tổ 2, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang), đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã tham dự Lễ khởi công dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đến dự Lễ Khởi công Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.

Ảnh Ngọc Hưng

Phát biểu tại lễ khởi công dự án, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Tuyên Quang luôn coi phát triển giáo dục đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm. Cùng với sự quan tâm, phát triển giáo dục đại trà, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn là một trong 4 nhiệm vụ đột phá giai đoạn 2021-2025.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu dự Lễ Khởi công Dự án xây dựng Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.
Ảnh Ngọc Hưng

Dự án Trường THPT Chuyên Tuyên Quang là một trong số những công trình trọng điểm của tỉnh, có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo; với mục tiêu xây dựng và phát triển trường thành cơ sở giáo dục có chất lượng giáo dục cao, đạt chuẩn quốc gia, có trang thiết bị dạy học đồng bộ, hiện đại; đảm bảo đầy đủ các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ phát hiện, bồi dưỡng học sinh có tố chất thành nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và của tỉnh Tuyên Quang.

Nghi thức bấm nút khởi công Dự án.  Ảnh Ngọc Hưng

Dự án Trường THPT Chuyên đạt chuẩn Quốc gia tại địa điểm mới có tổng mức đầu tư 255,8 tỷ đồng, trên diện tích khoảng 6 ha; quy mô 38 lớp, 1.330 học sinh, trong đó có khoảng 400 học sinh ở nội trú. Dự án được duyệt với đầy đủ các khối phòng học tập, phòng học bộ môn, khối hành chính quản trị, nhà đa năng, khu ở và bếp ăn cho học sinh nội trú và các hạng mục phụ trợ...

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng quà Trường THPT Chuyên Tuyên Quang. Ảnh Ngọc Hưng

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo Trường THPT Chuyên Tuyên Quang.  Ảnh Quốc Việt

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ khởi công.​ Ảnh: Thanh Phúc

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tặng thiếp chúc mừng và quà cho Trường THPT Tuyên Quang.

Theo Báo Tuyên Quang

Tin cùng chuyên mục