Tin tức chung

Chủ tịch UBND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Kim Phú

Sáng 10-11, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Kim Phú (Tp Tuyên Quang) trước kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn với cử tri xã Kim Phú (Tp Tuyên Quang).

Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành, UBND thành phố Tuyên Quang.

Đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri dự kiến kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, kết quả hoạt động của HĐND tỉnh năm 2022; nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa XIX.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và đại biểu HĐND tỉnh nghe cử tri phát biểu.

Cử tri xã Kim Phú đề nghị được quan tâm đầu tư xây dựng đường và cầu trên đường giao thông nông thôn; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù cho các hộ dân tái định cư thủy điện Tuyên  Quang; việc quản lý sử dụng đất rừng phòng hộ và đất rừng sản xuất; các biện pháp bảo vệ môi trường; quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công…Đại diện chính quyền địa phương, các sở, ngành liên quan đã trả lời làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Cử tri thôn 21 xã Kim Phú phát biểu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn khẳng định, mặc dù năm 2022 gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là dịch Covid-19 nhưng kinh tế của tỉnh đã phục hồi, văn hóa - xã hội có bước phát triển đáng kể. Đóng góp vào kết quả đó có sự nỗ lực lớn của thành phố Tuyên Quang, nhân dân xã Kim Phú. Tuy nhiên, xã cần mạnh dạn xem xét tiềm năng của từng thôn để đầu tư phát triển kinh tế thông qua các mô hình nông nghiệp phục vụ thị trường thành phố.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu và làm rõ một số ý kiến kiến nghị mà cử tri quan tâm. Trong đó, đối với việc đầu tư cầu và đường giao thông, xã cần rà soát nhu cầu để đề nghị UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh. Về việc quản lý đất đai, tài nguyên, UBND thành phố cần rà soát và phối hợp với các ngành liên quan giải quyết. Đồng chí nhấn mạnh, trên cơ sở tiếp công dân, những vấn đề bức xúc cần phải giải quyết từ cơ sở. Các vấn đề vượt thẩm quyền cần báo cáo UBND tỉnh để có hướng giải quyết.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà ông Trần Văn Sâm, người cao tuổi ở thôn 28, xã Kim Phú.

Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà ông Trần Văn Sâm, người cao tuổi và ông La Văn Tĩnh là thương binh ở thôn 28, xã Kim Phú.

Theo Báo Tuyên Quang