Tin tức chung

Đoàn đại biểu người uy tín tỉnh Tuyên Quang dự Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc

Ngày 4 tháng 12, tại Hội trường Tỉnh ủy, Tỉnh ủy Tuyên Quang tổ chức gặp mặt Đoàn đại biểu người có uy tín tỉnh dự Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh; Nguyễn Đình Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Triệu Thị Lún, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Chẩu Xuân Oanh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh.

Đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu của tỉnh Tuyên Quang

Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu vùng Tây Bắc do Ban Chỉ đạo Tây  Bắc tổ chức từ 04 tháng 12 đến ngày 06 tháng 12 năm 2016, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì  tỉnh Phú Thọ. Tham dự lễ tuyên dương, đoàn đại biểu người uy tín tiêu biểu tỉnh ta được tuyên dương có 34 đại biểu đại diện cho trên 1.229 người có uy tín trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phát huy vai trò của người có uy tín trong cộng đồng. Người có uy tín đã tích cực vận động đồng bào các dân tộc trong tỉnh nêu cao tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng,  chính sách, pháp luật của Nhà nước. Thường xuyên tuyên truyền  nhân dân thực hiện các phong trào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; đoàn kết, tương thân, tương ái, quan tâm giúp đỡ các gia đình chính sách, các hộ gia đình gặp khó khăn thiên tai, vận động người dân trong thôn không phá rừng làm nương rẫy, tham gia trồng và bảo vệ rừng góp phần giữ gìn môi trường sinh thái,  tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào dân tộc.

Dự buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm biểu dương 34 đại biểu người uy tín tiêu biểu được tuyên dương lần này và đề nghị các đại biểu người uy tín tiêu biểu tham gia lễ tuyên dương sẽ luôn nêu cao tinh thần uy tín gương mẫu xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, phát huy tốt vai trò người đại diện cho người có uy tín tại cơ sở. Tích cực trong tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy định của địa phương, tích cực tăng gia, sản xuất, xóa đói giảm nghèo,  vận động đồng bào các dân tộc thiểu số thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Tin, bai: Vũ Thanh