Tin tức chung

Khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang năm 2023

Sáng 28-4, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (thành phố Tuyên Quang), UBND tỉnh tổ chức khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa cho các đội bay.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo Công ty TNHH KKC Ballooning Media; đại diện doanh nghiệp, công ty du lịch, lữ hành, truyền thông, báo chí trong và ngoài tỉnh.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên trên Báo Tuyên Quang online, Fanpage Báo Tuyên Quang online, YouTube Báo Tuyên Quang online.

Các đại biểu dự khai mạc Lễ hội khinh khí cầu.

Tiết mục văn nghệ khai mạc Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế lần thứ II tại Tuyên Quang năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023 Hoàng Việt Phương khẳng định, Lễ hội Kinh khí cầu quốc lần thứ II tại tỉnh Tuyên Quang là điểm nhấn hưởng ứng Chương trình khai mạc Năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023, được tổ chức từ ngày 28-4 đến ngày 2-5 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP Tuyên Quang) và sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm (Lâm Bình).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ hội.

Lễ hội có sự tham gia của 20 khinh khí cầu tiêu chuẩn quốc tế, đến từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ do các phi công quốc tế Pháp, Tây Ban Nha, Hà Lan, Nga,  Slovakia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Phillippines, Đài Loan (Trung Quốc) và Việt Nam dày dạn kinh nghiệm điều khiển.

Các tình nguyện viên hỗ trợ đoàn bay.

Những vị khách đầu tiên bay trải nghiệm.

Tham dự và bay trải nghiệm tại lễ hội khinh khí cầu lớn nhất Việt Nam được tổ chức ở Tuyên Quang lần này sẽ mang đến cho quý khách sự trải nghiệm và cảm giác thú vị khi được ngắm nhìn từ trên cao không gian tươi đẹp, hùng vĩ của thành phố Tuyên Quang, được chiêm ngưỡng vẻ đẹp nguyên sơ của núi rừng Lâm Bình và tham gia nhiều hoạt động trải nghiệp du lịch hấp dẫn khác.

Những chiếc khinh khí cầu ngộ nghĩnh đầy màu sắc.

Tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành thành phố Tuyên Quang từ ngày 28-4 đến ngày 2-5 buổi sáng thời gian bay từ 6h30’- 09h00’, buổi chiều bay từ 16h30’ - 18h30’.

Các khinh khí cầu đủ màu sắc trên bầu trời thành phố Tuyên Quang.

Từ ngày 28-4 đến hết buổi sáng ngày 30-4 có 10 khinh khí cầu bay tự do, 5 khinh khí cầu bay treo, 7 khinh khí cầu bay trình diễn.

Từ chiều 30-4 đến hết buổi sáng ngày 2-5 có 5 khinh khí cầu bay tự do, 2 khinh khí cầu bay treo.

Tại huyện Lâm Bình từ ngày 1-5 đến buổi sáng ngày 2-5, buổi sáng thời gian bay từ 07h00’ đến 09h00’; buổi chiều bay từ 16h00’ đến 18h00’.

Địa điểm tại sân vận động thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, số lượng 5 khinh khí cầu bay tự do, 3 khinh khí cầu bay treo, 5 khinh khí cầu bay trình diễn./.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Tuyên Quang