Ban Dân tộc tỉnh phối hợp tổ chức bàn giao cá lăng giống cho các hộ nghèo tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang

Ngày 24 tháng 12 năm 2018, tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với Văn phòng điều phối Chương trình 135 thuộc Ủy ban Dân tộc, Ủy ban nhân dân huyện Na Hang tổ chức giao cá lăng giống cho các hộ theo Quyết định số 498/QĐ-UBDT ngày 16/8/2018 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc về việc phê duyệt Dự án “Xây dựng mô hình nuôi cá lăng lồng bè trong lòng hồ xã Sơn Phú, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang”.

Hộ dân thả cá lăng giống xuống lồng bè

Dự án thực hiện hỗ trợ cho 15 hộ nuôi cá lồng tại xã Sơn Phú, huyện Na Hang tỉnh Tuyên Quang. Tổng số cá bàn giao cho các hộ gia đình trong đợt này là 6.480 con cá lăng giống. Đơn vị cung ứng là Công ty cổ phần tư vấn Phát triển nông thôn Xuân Mai.

Trước đó, các hộ gia đình tham gia mô hình nuôi cá lăng lồng bè đã được tập huấn kiến thức, kỹ năng cơ bản của quy trình nuôi cá lăng lồng bè trong lòng hồ; được hỗ trợ thức ăn nuôi cá. Trong quá trình nuôi cá cán bộ kỹ thuật sẽ thường xuyên có mặt để giám sát kỹ thuật áp dụng, theo dõi sự phát triển của cá để đạt năng suất cao nhất. Kết thúc một chu trình chăn nuôi, đến kỳ thu hoạch các hộ nuôi cá sẽ được hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thông qua hoạt động liên kết giữa đơn vị quản lý dự án với các nhà hàng, Tổ hợp tác trên địa bàn huyện Na Hang.

Dự án trên nằm trong chương trình Xây dựng mô hình giảm nghèo đa dạng hóa sinh kế năm 2018 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 - 2020 do Ủy ban Dân tộc chủ trì./.

Ngọc Toàn