Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang thăm hỏi và hỗ trợ các hộ gia đình người Dân tộc thiểu số bị thiệt hại do mưa lũ tại huyện Chiêm Hóa, huyện Hàm Yên và huyện Yên Sơn.

Ngày 25-5 -2022, lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các hộ gia đình người dân tộc thiểu số trên địa bàn có người bị tử vong và bị thương nặng do sạt lở đất trong đợt mưa lũ xảy ra những ngày vừa qua tại các huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên và Yên Sơn. Cụ thể:

Tại huyện Hàm Yên và huyện Chiêm Hóa, lãnh đạo Ban Dân tộc đã đến thăm hỏi, động viên 02 gia đình có người bị tử vong, đó là: Gia đình nạn nhân Lâm Đình Hiệp, trú tại thôn Tháng 10, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên và gia đình nạn nhân Ma Thị Mạnh,  trú tại thôn Bản Khản, xã Bình Phú, huyện Chiêm Hoá với mức hỗ trợ là 03 triệu đồng/hộ;

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo Ban Dân tộc đã đến thăm hỏi, động viên nạn nhân Lý Thị Hoà, trú tại thôn An Lạc, xã Phúc Ninh, huyện Yên Sơn, bị thương nặng do sạt lở đất, đã được phẫu thuật và đang điều trị tại Bệnh viện với mức hỗ trợ là 02 triệu đồng/hộ.

Với sự động viên, thăm hỏi kịp thời của Ban Dân tộc và cùng với sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh; các cấp, các ngành trong tỉnh sẽ góp phần giúp các hộ gia đình người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh nhanh chóng ổn định tinh thần, có thêm nghị lực để khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống./.

Nguyễn Thị Hồng Vân, Chuyên viên phòng Chính sách dân tộc