BAN DÂN TỘC TỈNH TUYÊN QUANG THAM MƯU TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG NGƯỜI CÓ UY TÍN, NGƯỜI DTTS TIÊU BIỂU TỈNH TUYÊN QUANG LẦN THỨ NHẤT

Ngày 27/04/2021, Hội Nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-UBND ngày 06/04/2021 của UBND tỉnh Tuyên Quang về tổ chức Hội nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang lần thứ nhất năm 2021. Trong các ngày 25-26/04/2021, Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đưa đoàn đại biểu người có uy tín và người DTTS tiêu biểu đến viếng thăm Lăng Bác, thăm khu di tích lịch sử K9 tại Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội, thăm khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào và gặp mặt Lãnh đạo Ủy Ban Dân tộc.

Ngày 27/04/2021, Hội Nghị biểu dương người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu  tỉnh Tuyên Quang lần thứ nhất được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Hà Thị Khiết, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Dân vận Trung ương, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, Phó Chủ tịch không chuyên trách Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang, cùng 150 đại biểu chính thức là Người có uy tín và người dân tộc thiểu số tiêu biểu (DTTS) tỉnh Tuyên Quang.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc (Báo Tuyên Quang)

Tại Hội nghị các đại biểu là người có uy tín và người DTTS được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thi đua phát triển kinh tế, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Ảnh: Quốc Việt (Báo Tuyên Quang)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hầu A Lềnh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc và đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà người có uy tín, người dân tộc thiểu số thực hiện tại cơ sở; khẳng định: Những đóng góp của Người có uy tín, người DTTS tiêu biểu là rất to lớn, thể hiện rõ “ý đảng lòng dân”; đề nghị người có uy tín và người DTTS tiêu biểu trong thời gian tới: tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nêu gương, đi đầu bồi đắp thêm uy tín, tạo sự lan tỏa để cộng đồng tham gia thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã trao 3,5 tỷ đồng hỗ trợ Nhân dân tỉnh Tuyên Quang xây dựng nhà đại đoàn kết từ nguồn vốn Quỹ “Vì người nghèo” của Trung ương.

Các đồng chí lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo tỉnh chúc mừng thành công hội nghị. Ảnh: Thanh Phúc (Báo Tuyên Quang)

Để ghi nhận những thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong thực hiện chính sách dân tộc, trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo, gìn giữ an ninh, trật tự, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa... của cán bộ công chức, người có uy tín, người DTTS tiêu biểu đã đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã tặng Bằng Khen cho 10 tập thể và 160 cá nhân./.

Nguyễn Thị Thu Hiền