Sẽ có 250 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV năm 2024

23/08/2024 - 14:42
58

Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch tổ chức Đại hội cấp tỉnh lần thứ IV năm 2024.

Bà Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang (thứ ba, từ phải sang) tặng hoa chúc mừng Đại hội đại biểu các DTTS huyện Chiêm Hóa lần thứ IV năm 2024.

Theo Kế hoạch, Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV năm 2024 dự kiến sẽ được tổ chức ngày 9 - 10/9/2024 với 250 đại biểu chính thức và 85 đại biểu khách mời.

Đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã hoàn thành tổ chức 7/7 Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện, đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, theo đúng hướng dẫn của Ủy ban Dân tộc và của tỉnh Tuyên Quang. Đại hội cấp huyện đã có 1039 đại biểu chính thức tham dự với 22/46 thành phần dân tộc. Đã có 98 tập thể, 192 cá nhân được trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND cấp huyện.

Ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu các DTTS cấp huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, lan tỏa được tinh thần đại đoàn kết dân tộc và những thành tựu đạt được trong công tác dân tộc, chính sách dân tộc, giai đoạn 2019 - 2024

Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV năm 2024 là dịp ghi nhận, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào DTTS trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (Ảnh minh họa).

Đại hội đại biểu các DTTS tỉnh Tuyên Quang lần thứ IV năm 2024 được tổ chức vào tháng 9/2024 là đợt sinh hoạt chính trị - xã hội quan trọng của đồng bào các DTTS, khẳng định sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tỉnh Tuyên Quang đối với công tác dân tộc và chính sách dân tộc.

Đại hội đánh giá thành tựu, kết quả thực hiện công tác dân tộc, chính sách dân tộc, phát triển cơ sở hạ tầng, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2019 - 2024; xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu công tác dân tộc giai đoạn 2024 - 2029. Đại hội cũng là dịp ghi nhận, tôn vinh và biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu là đồng bào DTTS trong sự nghiệp xây dựng, hội nhập, phát triển và bảo vệ Tổ quốc.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP BAN DÂN TỘC TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép hoạt động số: 79/GP-TTĐT ngày 11/10/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Cơ quan chủ quản: Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Tổ 06, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang