Tăng cường sử dụng và giải quyết phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng Chính quyền số tỉnh

16/05/2024 - 14:15
72

Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Văn bản số 2005/UBND-THCBKS ngày 13/5/2024 về việc tăng cường sử dụng và giải quyết phản ánh, kiến nghị trên ứng dụng ...

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Để tiếp nhận, xử lý một cách kịp thời, hiệu quả phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, Ủy ban nhân dân tỉnh đã thiết lập kênh tương tác đa chiều giữa Chính quyền và người dân, doanh nghiệp: Ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang "App Tuyên Quang ID".

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành nghiêm túc triển khai thực hiện việc rà soát và giải quyết kịp thời các phản ánh, kiến nghị tại phân hệ Phản ánh hiện trường trên App Tuyên Quang ID bảo đảm đúng thời gian quy định. Phân công công chức, viên chức thường xuyên theo dõi, đôn đốc xử lý kịp thời các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn công chức, viên chức cài đặt, sử dụng App Tuyên Quang ID trên thiết bị di động thông minh.

Ủy ban nhân dân huyện, thành phố: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan, Tổ công nghệ số cộng đồng ... tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp; hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng và cài đặt App Tuyên Quang ID bảo đảm kịp thời, chính xác, hiệu quả.

Đồng thời, giao Sở Thông tin và Truyền thông thiết lập đường dây nóng để xác nhận các phản ánh, kiến nghị của người dân, doanh nghiệp, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân. Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện tình hình giải quyết các phản ánh, kiến nghị theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tham mưu, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nội dung chỉ đạo, giải quyết bảo đảm thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP BAN DÂN TỘC TỈNH TUYÊN QUANG
Giấy phép hoạt động số: 79/GP-TTĐT ngày 11/10/2021 của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang
Cơ quan chủ quản: Ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang
Địa chỉ: Tổ 06, phường Minh Xuân, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang