LÃNH ĐẠO BAN DÂN TỘC TỈNH TUYÊN QUANG THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN GIA ĐÌNH NGƯỜI DÂN TỘC THIỂU SỐ BỊ HỎA HOẠN TẠI HUYỆN YÊN SƠN VÀ SƠN DƯƠNG

Ngày 29/02/2024, đồng chí Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Tuyên Quang đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình người dân tộc thiểu số bị hỏa hoạn cháy nhà tại thôn Phan, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn và thôn Hoàng Lâu, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương.

Đ/c Hoàng Thị Thắm, Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh cùng lãnh đạo UBND xã Hùng Lợi thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí cho gia đình ông Vũ Văn Linh  tại thôn Phan, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn

Tại thôn Phan, xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn có hộ gia đình ông Vũ Văn Linh, dân tộc Tày, bị cháy nhà vào đêm ngày 24/02/2024 do bị chập điện. Do nhà bị cháy vào ban đêm nên không kịp chữa cháy, toàn bộ ngôi nhà sàn 03 gian 02 trái và đồ dùng gia dụng, lương thực của gia đình đã bị cháy hoàn toàn. Sau vụ cháy, vợ chồng ông Linh chuyển đến ở nhờ tại nhà con trai ở cùng thôn. Gia đình ông Linh thuộc diện hộ nghèo.

Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh thăm hỏi, hỗ trợ kinh phí cho gia đình ông Lý Văn Thườngtrú tại  thôn Hoàng Lâu, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương.

Đối với gia hộ gia đình ông Lý Văn Thường, dân tộc Dao, trú tại  thôn Hoàng Lâu, xã Trung Yên, huyện Sơn Dương, bị cháy nhà vào ngày 11/02/2024, thiệt hại 01 căn nhà  03 gian cùng toàn bộ đồ dùng sinh hoạt và lương thực của gia đình. Gia đình ông Thường thuộc diện hộ nghèo.

Thay mặt lãnh đạo Ban Dân tộc, đồng chí Hoàng Thị Thắm đã hỏi thăm, động viên các hộ gia đình sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống; đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ các gia đình khắc phục hậu quả sau vụ cháy. Nhân dịp này, lãnh đạo Ban Dân tộc đã trao kinh phí hỗ trợ cho mỗi hộ gia đình là 03 triệu đồng./.

Tạ Quốc Hoàn